Hàng rào lưới thép hàn

Hàng rào lưới thép là một sản phẩm thông dụng từ xưa đến nay vì tính tiện dụng, dễ lắp đặt hoặc di dời cùng với giá thành rẻ hơn so với xây tường kiên cố. Hàng rào thép được sử dụng để rào quanh các khu công nghiệp, nhà máy, nhà xưởng hay các khu dân cư, khu vui chơi giải trí, nhà ở,…Trong phạm vi bài viết dưới đây, hãy cùng INOSTEEL tìm hiểu chi tiết về các loại hàng rào thép có trên thị trường cũng như ưu điểm, quy cách và ứng dụng vào thực tiễn của các loại hàng rào thép này.

Hàng rào lưới thép là gì?

Hàng rào lưới thép hàn

Hàng rào lưới thép được làm từ lưới thép hàn dây thép cường độ cao hàn liên kết các mối với nhau tạo thành một khối đồng nhất. Sợi thép kéo nguội với cường độ cao bằng công nghệ hàn tự động. Sau đó được mang đi mạ kẽm nhúng nóng nhằm chống oxy hóa chống gỉ sét. Độ bền của hàng rào lưới thép hàn mạ kẽm lên tới trên 15 năm.

Hàng rào lưới thép có hình ô vuông, hoặc ô hình chữ nhật được đan với nhau. Sản phẩm này được xem là giải pháp thay thế hiệu quả cho lưới thép buộc bằng tay truyền thống.

Quy trình sản xuất hàng rào lưới thép

Hàng rào lưới thép hàn

Giai đoạn 1: Sản xuất lưới thép

Lưới: được tạo từ các sợi thép nguyên chất, hàn dính với nhau bằng công nghệ hàn điện tử hiện đại. Đảm bảo độ kết dính tuyệt đối ở tiếp điểm hàn. Hiện nay công nghệ hàn phổ biến là hàn chập toàn phần và hàn chập bán phần. Công nghệ hàn chập bán phần được sử dụng nhiều hơn vì tính nhanh gọn và sự tiện lợi.

Giai đoạn 2: Mạ kẽm

Lưới thép vệ sinh sạch sẽ bề mặt. Tiếp theo nhúng lưới vào dung dịch kẽm clorua và Amoni clorua với tỉ lệ nhất định. Ở nhiệt độ từ 60 – 80 độ C khoảng 2 – 3 phút, để loại bỏ oxit trên bề mặt lưới thép. Giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa thép. Tiếp theo là mạ kẽm. Phần thép khô được nhúng trong một bể chứa kẽm nóng chảy. Lớp này bảo vệ ống thép và cho ra hàng rào lưới thép.

Thông số kỹ thuật:

Tiêu chuẩn: TCVN9391 : 2012, BS4483 : 1998, ASTM185 : 1994, AS/NZ/4671…

Chất liệu: Lõi thép mạ kẽm bên ngoài

Đường kính lõi thép: từ 4mm đến 12mm…

Ô lưới: hình ô vuông, hình chữ nhật…

Mắt lười: thường 50 x 50mm, 50 x 100mm, 100 x 100mm, hoặc sản xuất theo yêu cầu

Chiều rộng cuộn: 1 m, 1.2 m, 1.5 m, 1.8 m, 2 m, 2.4 m

Chiều dài cuộn: 12 m, 20 m hoặc 30 m

Đặc biệt có khẳ năng chống nứt rất tốt

Giới hạn chảy của dây lưới thép: >= 500 Mpa

Giới hạn bền của dây thép: >= 500 Mpa

Ứng suất tối thiểu của mối hàn: >= 250 Mpa

Sản xuất: Việt Nam, Trung Quốc,…

Ứng dụng của hàng rào lưới thép

Hàng rào lưới thép hàn

 • Hàng rào lưới thép rào quanh các khu công nghiệp, nhà máy, nhà xưởng, khu chế xuất,…
 • Hàng rào lưới thép  tạo khuôn viên cho các khu dân cư tập trung, chung cư, các dự án nhà ở cao tầng,…
 • Hàng rào lưới thép bao quanh nhà máy điện năng lượng mặt trời, kho nhiên liệu LPG, trạm điện cao thế,…
 • Hàng rào lưới thép bảo vệ các trung tâm vui chơi giải trí, sân chơi thể thao, nhà thi đấu, sân vận động,…
 • Móng bè, móng cột
 • Áp dụng cho hệ thống máng cáp điện trong các nhà máy sản xuất, nhà chung cư cao tầng
 • Trong công nghiệp: bảo vệ thiết bị máy móc, giàn treo, vách ngăn, vách chắn
 • Trong xây dựng: làm rào bảo vệ, lưới an toàn, làm đồ trang trí, mái che nhà xưởng, giàn đổ bê tông
 • Trong nông nghiệp: chống chim, chống chuột, kho bãi,…

Ưu điểm của hàng rào lưới thép

 • Giảm chi phí cho công trình bởi sản phẩm có tuổi thọ cao, sử dụng lâu bền.
 • Lắp ráp nhanh, tiện lợi, chất lượng ổn định qua thời gian.
 • Tiết kiệm thời gian và nguyên vật liệu trong quá trình thi công.
 • Hàng rào đảm bảo tính an toàn, thẩm mỹ và không che khuất tầm nhìn, thoáng đãng.
 • Hàng rào lưới thép chống gỉ sét tốt hơn lưới thép hàn thường do lớp mạ kẽm bên ngoài giúp hạn chế quá trình oxy hóa, nên thời gian sử dụng sẽ bền hơn
 • Tiết kiệm chi phí tối đa. Ngoài việc thi công làm giảm chi phí nhân công và giám sát tại công trường, việc vận chuyển, lắp đặt và thay thế càng thuận tiện.
 • Sản phẩm được sản xuất bằng máy móc hiện đại và theo yêu cầu của khách hàng, chúng có thể đáp ứng được mọi kích thước công trình, tránh hao hụt, thất thoát tài nguyên vật liệu cũng như đảm bảo tiến độ thi công.

Một số loại hàng rào lưới thép

HÀNG RÀO CHẤN SÓNG

Hàng rào lưới thép hàn

Hàng rào lưới chấn sóng là loại hàng rào được sản xuất từ sợi thép kéo nguội, trải qua nhiều công đoạn như: cắt, hàn, chấn sóng tạo ra sản phẩm hàng rào có tính thẩm mỹ. Sau đó mạ kẽm hoặc sơn tĩnh điện. Việc tạo sóng còn giúp tăng cường độ cứng vững cho hàng rào, đảm bảo được sự an toàn.

HÀNG RÀO GẤP TAM GIÁC 

Hàng rào lưới thép hàn

Loại hàng rào thép này khác hàng rào chấn sóng trên thân phần được định hình ở 2 đầu khung lưới. Đây là loại hàng rào bạn thường bắt gặp ở các công trình dân dụng như nhà ở, Khu công nghiệp, Hàng rào nhà xưởng, nhà giữ xe, công ty, siêu thị,…

Loại hàng rào này được dùng rất thông dụng tại các siêu thị, nhà xưởng, khu công nghiệp bởi giá hàng rào rẻ và thông thoáng thích hợp để làm hàng rào

Ưu điểm của hàng rào gấp tam giác 

Hoàn thiện bề mặt thường là mạ kẽm với độ dày từ 100 µm chống oxy hóa tốt hoặc sơn tĩnh điện, nhằm chống lại oxy hóa của môi trường.

Hàng rào gấp tam giác ở hai đầu khung lưới vừa tạo độ cứng cho sản phẩm và vừa tránh sự đơn điệu cho sản phẩm.

HÀNG RÀO THẲNG DÙNG ĐỂ XUẤT KHẨU

Hàng rào lưới thép hàn

Hàng rào thẳng được sản xuất từ lưới hàn, lưới mắt cáo hoặc lưới thép B40 được làm từ những dây kim loại đan chéo nhau có hình ô vuông hoặc hình thoi, nên hàng rào lưới B40 còn gọi là lưới dập giãn.

Vậy cái tên hàng rào thép xuất phát từ đâu? Nhiều người cho rằng là tên gọi này bắt đầu các nước tiên tiến như Hàn Quốc, Nhật Bản,…. Tên gọi của nó được lấy theo tên của loại lưới thép hàn được dùng để đổ sàn hoặc có nhiều công dụng khác nhau đặc biệt có thể làm hàng rào. Thời chiến tranh đã qua, lưới B40 vẫn được sử dụng và ứng dụng rộng rãi hơn trong cuộc sống. Hiện nay, lưới thép B40 vẫn được ứng dụng trong việc bảo vệ các khu đất, nông trại,…hàng rào ngăn cách trong cách trang trại để tạo sự lưu thông không khí tốt, đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian…

Ưu điểm của hàng rào thép thẳng:

Hàng rào lưới thép thẳng có thể xuất khẩu bởi nó có nhiều tính năng, các ô lưới đa dạng và ô lưới làm theo yêu cầu của khách có kích thước ô vuông, ô chữ nhật hoặc ô mắt cáo…, dây thép  khoảng 3mm đến 8mm tùy theo yêu cầu và đặc điểm của công trình, ô nhỏ giúp bạn có thể bảo vệ và làm vật chắn tốt cho công trình của mình trước nhiều sự xâm phạm không đáng có, ô lớn thì thông thoáng tiết kiệm chi phí tối đa cho người sử dụng nó

Hàng rào thép được mạ kẽm nóng hoặc sơn tĩnh điện chống mủn, chống oxy hóa, chịu được thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam mà không bị gỉ, có bề mặt nhẵn và sáng bóng, chịu được lực nhất định mà không bị biến dạng sản phẩm, đảm bảo tính năng bảo vệ công trình.

Sản phẩm có tính linh hoạt cao trong việc ứng dụng, thể hiện đầu tiên đó chính là có thể cuộn tròn, di chuyển nhanh chóng, không tốn nhiều nhân công. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà có thể thay đổi về kết cấu sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

HÀNG RÀO LƯỚI THÉP HÀN MẠ KẼM

Hàng rào lưới thép hàn

Hàng rào lưới thép hàn được làm bằng những dây thép kéo nguội cường độ cao từ D3, D4, D5, D6  được hàn tự động bằng máy với nhiệt độ cao tạo thành một khối đồng nhất không làm ảnh hưởng tới cường độ tiết diện của sợi thép đó. sau đó được mạ kẽm nhúng nóng những sợi thép được bao phủ bởi một lớp kẽm làm tăng độ bền, chống oxy hóa và giúp bề mặt hàng rào được nhẵn bóng và thẩm mỹ.

Quy cách 

Hàng rào mạ kẽm nhúng nóng, hàng rào sơn tĩnh điện với đường kính của sợi thép từ phi 3 đến phi 8 hoặc có thể sản xuất theo yêu cầu.

Mắt lưới

Các ô lưới thông dụng: 50 mm x 100 mm, 100 mm x 200 mm, 50 mm x 200 mm, 50 x 150 mm, 100 mm x 300 mm, … và sản xuất theo yêu cầu của khách hàng,

khổ rộng lớn nhất là 2,4 m chiều dài lớn nhất là 8 m.

Công dụng

Hàng rào lưới thép được dùng để rào chắn các đường hành lang bảo vệ, tường rào cho đường cao tốc, đường ray xe lửa, hàng rào công trình, sân tennis, sân bóng…

Ưu điểm

Bề mặt sáng bóng, chống oxy hóa, chịu được nắng mưa, ít bị biến dạng khi có ngoại lực tác động.

Tính thẩm mỹ cao, dễ sử dụng, dễ tháo lắp.

INOSTEEL- ĐƠN VỊ CUNG CẤP HÀNG RÀO THÉP UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Hàng rào lưới thép hàn

INOSTEEL được thành lập bởi các thành viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực sản xuất lưới thép, hàng rào,…Với trang thiết bị hiện đại cùng với sự quản lý sản xuất chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật lành nghề, INOSTEEL mang đến những sản phẩm chất lượng cao, tiến độ giao hàng đảm bảo, giá thành hợp lý nhằm đáp ứng yêu cầu và nhu cầu của khách hàng.

Sự ủng hộ và tin tưởng của khách hàng là nguồn động viên to lớn trên bước đường phát triển của INOSTEEL. Chúng tôi xin hứa sẽ không ngừng hoàn thiện, phục vụ khách hàng tốt nhất để luôn xứng đáng với niềm tin ấy. Hãy đến với INOSTEEL để có được những trải nghiệm tốt nhất.

Cam kết chất lượng, bảo hành bảo trì sản phẩm phù hợp với từng loại sản phẩm

INOSTEEL cam kết:

 • Sản phẩm đa dạng về mẫu mã và chủng loại, thoải mái để bạn lựa chọn
 • Chúng tôi luôn có số lượng lớn ngay sau khi các bạn cần, không cần chờ đợi lâu
 • Có giấy chứng nhận đầy đủ theo các bộ ngành liên quan. Và có kèm theo phiếu bảo hành đầy đủ khi mua hàng
 • Hàng rào thép của chúng tôi có giá thành cạnh tranh so với thị trường.
Liên hệ