Chúng ta có rất nhiều loại sản phẩm dùng để làm vật liệu xây dựng, vật liệu phục vụ quá trình bảo quản, bảo vệ công trình, nhà ở, kiến trúc,… Trong đó, sản phẩm lưới thép B40 được biết đến như một sản phẩm có độ bền chắc cao và có thể đem đến nhiều lợi ích kinh tế, chất lượng phục vụ mạnh mẽ cho người sử dụng. Hãy cùng INOSTEEL tìm hiểu rõ hơn về loại lưới B40 này trước khi quyết định chọn mua nhé.

Tìm hiểu về Lưới thép b40

Lưới thép B40

Lưới B40 là gì?

Lưới thép B40 là loại lưới được đan với mắt lưới đơn giản có hình vuông, được mắc lại với nhau bằng một móc đơn (Móc đơn không xoắn). Chúng được dùng thông dụng cho hàng rào nhanh vì độ bền và khá chắc chắn, cũng như cách sản xuất nhanh, bảo quản và vận chuyển đơn giản bằng cách cuộn tròn lại và di chuyển.

Thực ra lưới thép B40 không phải sản xuất ra có chủ đích làm hàng rào, mà chúng được sản xuất trong thế chiến thứ hai để ngăn quả đạn B40 từ súng chống tăng Panzerfaust của Đức. Nghĩa là người ta dùng lưới có ô vuông này rào quanh chiếc xe tăng, súng B40 là tên gọi của Việt Nam, tốc độ của quả đạn có đầu nổ lõm này là 84m/s nên khi chúng gặp phải lưới B40 này thì quả đạn chỉ dính vào lưới mà không nổ.

Sau khi đạn B41 được phát minh thì lưới thép b40 thời VNCH chỉ để dùng làm hàng rào che chắn cho các cơ sở quân sự, các công sự trong quân đội vì tính tiện dụng của nó, lưới thép B40 vẫn bị đạn B41 đi xuyên qua, do đó nó không còn có tác dụng “bảo vệ xe tăng” nữa.

Trên thị trường hiện nay đang có 2 loại lưới B40 được ưa chuộng bao gồm:

Lưới thép B40

Lưới B40 mạ kẽm: Với thành phần được làm chủ yếu từ dây mạ kẽm nóng nên rất chắc chắn có khả năng chống gỉ, chống mài mòn, oxy hóa rất tốt kể cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất.

Lưới B40 bọc nhựa: Đây là loại lưới B40 mạ kẽm nhúng nóng và phủ thêm một lớp nhựa PVC có tác dụng bảo vệ lõi bên trong vừa có tính thẩm mỹ lại bền hơn. Loại lưới thép này thường có giá cả cao hơn so với lưới mạ kẽm. 

Lưới B40 có những kích cỡ, trọng lượng nào?

Lưới thép B40

Để đáp ứng lại nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng, nhà cung cấp đã sản xuất ra nhiều loại lưới có kích thước ly cũng như trọng lượng khác nhau. Cụ thể là:

 • Lưới B40 khổ 1 m có 2 loại: 3 ly trọng lượng 1,6 kg và 3,5 ly trọng lượng 2,2 kg
 • Lưới B40 khổ 1,2 m có 3 loại: 2,7 ly có trọng lượng 1,6 kg, 3 ly trọng lượng 1,8 kg và 3,5 ly trọng lượng 2,6 kg.
 • Lưới B40 khổ 1,5 m có 4 loại: 2,7 ly trọng lượng 2 kg, 3 ly trọng lượng 2,35 kg, 3,3 ly trọng lượng 3,2 kg và 3,5 ly trọng lượng 3,4 kg.
 • Lưới B40 khổ 1,8 m cũng có 4 loại: 2,7 ly trọng lượng 2,45 kg, 3 ly trọng lượng 2,85 kg, 3,3 ly trọng lượng 3,8 kg và 3,5 ly trọng lượng 4,1 kg.
 • Lưới B40 khổ 2 m có 3 loại: 3 ly trọng lượng 3,2 kg, 3,3 ly trọng lượng 3,8 kg và 3,5 ly trọng lượng 4,1  kg.
 • Lưới B40 khổ 2,4m có 3 loại: 3,3 ly trọng lượng 4 kg, 3,3 ly trọng lượng 5,4 kg và 3,5 ly trọng lượng 5,6 kg.

Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn loại dây phù hợp nhất.

Ưu điểm của lưới B40

Lưới thép B40

 • Lưới b40 được sản xuất trong dây chuyền công nghệ mạ kẽm nhúng nóng nên khả năng chống oxy hóa cũng như chống gỉ sét rất tốt. 
 • Trước sự thay đổi khắc nghiệt của thời tiết, các loại lưới này có thể dùng được rất lâu. 
 • Khi không còn khả năng sử dụng nữa bạn có thể thu gọn lại và để vào trong kho hoặc sử dụng vào các mục đích khác. 
 • Không giống như những công trình cố định khác, nếu sử dụng lưới B40 làm hàng rào rất thông thoáng, không bị gò bó và tháo dỡ dễ dàng khi đã hoàn thành mục đích sử dụng
 • Mẫu mã lưới B40 khá đa dạng, bền, đẹp
 • Nhìn chung, giá cả của loại lưới này rẻ hơn nhiều so với các vật liệu xây dựng cùng loại
 • Lưới này được sản xuất và bán được khá nhiều nơi nên bạn có thể dễ dàng mua được với giá cả phải chăng.
 • Có thể tùy chỉnh để chọn kích thước hay kết cấu khác nhau tùy theo nhu cầu khách hàng.

Một số loại lưới B40 được sử dụng hiện nay

Lưới B40 bọc nhựa

Lưới thép B40

Lưới B40 bọc nhựa là sản phẩm mà các sợi dây sau khi được mạ kẽm sẽ được bọc thêm một lớp nhựa phủ bên ngoài. Thông thường lớp nhựa phủ này có màu xanh lá cây đậm. Các sợi dây sau khi được mạ kẽm và phủ nhựa sẽ được chuyển qua máy đan thành những mắt hình vuông hay hình thoi có kích thước khác nhau.

Thông thường, bạn sẽ thấy lưới B40 bọc nhựa PVC cao cấp và bền đẹp hơn lưới B40 không phủ nhựa. Loại B40 này được sử dụng rất nhiều trong việc làm hàng rào che chắn hay làm những cánh cổng trang trại trở nên đẹp hơn. Không những thế, lưới B40 bọc nhựa còn được ứng dụng để ngăn cách các khu vực trong khu vui chơi, bảo vệ công trình dân dụng, vườn rau,…

Nhựa PVC là gì?

Nhựa PVC có tên đầy đủ Polyvinyl Clorua được tạo ra sớm nhất trong lịch sử ngành nhựa từ việc tổng hợp nhân tạo vinylClorua khi được phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Tính chất vật lý của nhựa PVC:

Nhựa PVC có dạng bột màu trắng, vàng hoặc xanh.

Tồn tại với 2 dạng là:

Huyền phù (PVC.S – PVC Suspension) với kích thước hạt lớn từ 20 – 150 micron.

Nhũ tương  (PVC.E – PVC Emulsion) có độ mịn cao.

Nhựa PVC không độc, chỉ độc khi thêm các phụ gia.

Chịu lực kém, để tăng tính va đập PVC sẽ được trộn thêm MBS, ABS ..

PVC cách điện tốt, khi dùng PVC làm vật liệu cách điện thường được thêm tính mềm dẻo để dễ gia công, tạo độ dai.

Lưới B40 mạ kẽm

Lưới thép B40

Khác với lưới B40 bọc nhựa, lưới B40 mạ kẽm là loại được ưa chuộng nhiều hơn bởi các tính năng thông dụng và khả năng ưu việt. Nhờ được sản xuất bằng dây mạ kẽm nhúng nóng, lưới B40 mạ kẽm có khả năng chống gỉ sét rất tốt, đặc biệt là trong khí hậu nhiệt đới Việt Nam chúng ta. Nhờ chất lượng vượt trội, lưới B40 loại này được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống như làm hàng rào các trang trại chăn nuôi, rào quanh khuôn viên nhà ở, các tuyến đường sắt hoặc những nơi cần che chắn bảo vệ.

Ưu điểm lưới B40 mạ kẽm:

 • Lớp kẽm phủ bề mặt cũng chính làm một phần lớp thép mà nó bảo vệ.
 • Sản phẩm có thể chống lại các va chạm trong quá trình vận chuyển, sử dụng.
 • Mạ kẽm đảm bảo những khu vực tiếp xúc với môi trường ăn mòn luôn được bảo vệ bởi lớp kẽm phủ xung quanh dựa trên nguyên lý bảo vệ ăn mòn điện (cathodic protection),…
 • Mạ kẽm hiện đạt tiêu chuẩn cho độ dày lớp phủ tối thiểu. Do sản phẩm thép được nhúng hoàn toàn trong bể kẽm nóng chảy, nên mặt trong và mặt ngoài của sản phẩm sẽ được phủ kẽm cùng một lúc.

Một số lưu ý khi chọn mua lưới B40

Lưới thép B40

Khi chọn mua lưới thép B40 thì bạn nên chú ý:

 • Đảm bảo nắm chắc số lượng, kích thước cần mua để tránh thiếu hoặc dư, gây bất tiện trong khai thác hoặc hao phí trong chi trả;
 • Trước khi nhận hàng nên kiểm tra thông tin về tên, quy cách, nhãn,.. chi tiết
 • Phải có tem chống hàng giả đi kèm với sản phẩm
 • Khi quan sát bằng mắt, sản phẩm phải có màu đồng nhất, kích thước giữa các ô đồng đều nhau
 • Khoảng cách giữa các mắt lưới không chênh lệch quá nhiều
 • Trọng lượng đạt yêu cầu, sai số không đáng kể
 • Đảm bảo được nhà cung cấp uy tín, giúp cho bạn có thể tìm ra cho mình sản phẩm tốt ngay từ đầu, chống gỉ, sét cao; Hãy chọn mua lưới B40 tại các cửa hàng, đại lý, nhà phân phối uy tín lâu năm trên thị trường
 • Ngoài ra, bạn cũng nên biết được cách bảo quản sản phẩm, vận chuyển sao cho đảm bảo, an toàn, tránh làm ảnh hưởng đến sản phẩm;
 • Một điều quan trọng khác đó là bạn hãy tìm nơi cung ứng với giá tốt, để tiết kiệm và có thể hợp tác nếu bạn có nhu cầu lớn và lâu dài.

INOSTEEL- ĐƠN VỊ CUNG CẤP HÀNG RÀO THÉP UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Lưới thép B40

Để quyết định mua bất kỳ một sản phẩm nào, thông thường khách hàng dựa vào các yếu tố như: Thương hiệu, độ uy tín và chất lượng sản phẩm. INOSTEEL hội tụ đầy đủ các yếu tố trên. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, chúng tôi ngày càng cải thiện sản phẩm chất lượng hơn, thời gian sử dụng lâu hơn. Nhằm cung cấp sản phẩm tốt nhất tới tay người tiêu dùng.

INOSTEEL có đội ngũ công nhân viên hiểu rõ về sản phẩm, tận tâm, chu đáo. Chúng tôi tự tin là nhà cung cấp lưới thép B40, thép hình, các sản phẩm về thép hàng đầu thị trường với giá rẻ nhất. Chúng tôi không chỉ chú trọng về chất lượng, giá cả của sản phẩm mà còn chú trọng đến các dịch vụ đi kèm như cắt thép cuốn, thép cuộn, gia công thép chuyên nghiệp, cắt bản mã, mặt bích,… giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, nhân công và thời gian.

Chúng tôi tự tin là công ty cung cấp sản phẩm lưới uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá lưới B40 nhanh nhất.

Liên hệ