Khổi lưới mắt cáo là gì? khổ lưới mắt cáo bao nhiêu, trọng lượng và cách chọn lưới mắt cáo

Lưới mắt cáo là loại lưới có độ bền cao, có độ đàn hồi tốt, là một trong những loại lưới có chất lượng cao mà giá thành lại rẻ, được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Đây là mặt hàng phổ biến, do đó trên thị trường đang được rao bán rộng rãi và có rất nhiều thông tin về lưới tràn lan trên mạng với nhiều chất liệu và khổ lưới khác nhau. Vậy lưới mắt cáo dùng để làm gì? Kích thước lưới mắt cáo bao nhiêu? Với kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực lưới công nghiệp, bài viết dưới đây INOSTEEL sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin liên quan về lưới mắt cáo và đặc biệt là khổ lưới mắt cáo, cùng tham khảo ngay nhé.

KHỔ LƯỚI MẮT CÁO LÀ GÌ? 

Khổi lưới mắt cáo là gì? khổ lưới mắt cáo bao nhiêu, trọng lượng và cách chọn lưới mắt cáo

Nhắc đến lưới mắt cáo có lẽ ai cũng biết, cũng quen thuộc bởi những tiện ích và tính năng ưu việt mà nó mang lại, tuy nhiên không phải ai cũng biết những khổ lưới mắt cáo thông dụng hiện nay, vì nếu biết được khổ lưới mắt cáo hay còn gọi là kích thước, quy cách lưới mắt cáo, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được loại lưới phù hợp với công trình, nhà xưởng của mình, từ đó tiết kiệm được khá nhiều công sức, tiền bạc và thời gian cho quá trình tìm hiểu, thiết kế bản vẽ, tìm nhà cung cấp và thi công hàng rào lưới mắt cáo.

Khổ lưới mắt cáo thật ra là một tên gọi khác của chiều ngang lưới mắt cáo. Nếu bạn nói là khổ lưới mắt cáo hay chiều ngang lưới mắt cáo thì cũng như nhau.

KHỔ LƯỚI MẮT CÁO BAO NHIÊU? 

Khổi lưới mắt cáo là gì? khổ lưới mắt cáo bao nhiêu, trọng lượng và cách chọn lưới mắt cáo

Lưới mắt cáo là một loại vật dụng bảo vệ rất đặc biệt, vì chúng có tính linh động rất cao, có thể cắt theo mọi ý muốn, yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên trên thị trường có những khổ lưới cáo thông dụng sau đây:

  • Lưới mắt cáo khổ 1 mét, đây là khổ lưới thấp nhất được sản xuất ở thị trường Việt Nam hiện nay, lưới mắt cáo khổ 1 mét có nghĩa là chiều cao của lưới là 1 mét, chiều dài của lưới thì tùy thuộc vào công trình của bạn mà có thể nối các cuộn lưới lại với nhau tạo thành hàng rào bảo vệ. Cũng cần nói thêm là chiều dài tối đa của một cuộn lưới là 10 mét đối với lưới mắt cáo sắt và 18m đối với lưới mắt cáo nhựa, tuy nhiên bạn có thể cắt thành nhiều cuộn nhỏ, bao nhiêu mét tùy ý. Chú ý: Nếu như trong bản vẽ của bạn, cần chiều cao lưới bao nhiêu mét thì bạn lấy khổ lưới bấy nhiêu mét, không nên lấy thấp hơn hoặc cao hơn. vì thì công khó và lãng phí cũng như tính thẩm mỹ không cao.
  • Lưới mắt cáo khổ 1.2 mét, là khổ lưới cao nhất hiện nay mà các máy đan lưới có thể sản xuất. Đây cũng là khổ lưới có trọng lượng lớn nhất, giá thành cũng cao nhất trong tất cả các khổ lưới. Ngoài khổ lưới mắt cáo chuẩn này ra thì  INOSTEEL còn sản xuất khổ lưới theo yêu cầu của quý khách.

Chiều dài của lưới thông dụng nhất là 10m. Ngoài ra còn có các kích thước khác nhưng không phổ biến như 20m, 30m. Đối với loại lưới tô tường chống nứt thì ô 6x12mm thì chiều dài là 3m hoặc 3.7m. Tùy vào độ dày của lưới mà chiều dài chạy theo. Khi dập sức kéo của máy có hạn nên chiều dài ngắn nhất là 10m/cuộn. Lưới được sản xuất ra và quấn thành cuộn gọn gàng và dễ dàng vận chuyển.

Kích thước ô lưới hình thoi rất đa dạng và phong phú: hai đường chéo hình thoi theo tỷ lệ 1:2. Các loại ô lưới thường dùng là 6x12mm, 10x20mm, 15x30mm, 20x40mm, 30x60mm, 35x70mm, 40x80mm, 45x90mm.

Độ dày của lưới tỷ lệ thuận với kích thước ô lưới: độ dày từ 0.3mm, 0.5mm, 1mm, 1.5mm, 2mm, 2.5mm, 3mm. 

TRỌNG LƯỢNG LƯỚI MẮT CÁO

Khổi lưới mắt cáo là gì? khổ lưới mắt cáo bao nhiêu, trọng lượng và cách chọn lưới mắt cáo

Trọng lượng của lưới mắt cáo phụ thuộc vào ô lưới và sợi lưới cũng như chất liệu làm nên nó. Ngày nay trong sản xuất, lưới mắt cáo có nhiều loại, được làm bởi nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau, thông số lưới mắt cáo khác nhau, kích thước lưới mắt cáo cũng khác nhau chính vì vậy mà trọng lượng lưới mắt cáo cũng đa dạng, ô lưới càng to thì độ dày càng lớn và trọng lượng càng nặng, hay vật liệu bằng nhựa và thép cũng có sự chênh lệch khác biệt. 

Ví dụ như: 

Lưới mắt cáo tô tường khổ chuẩn 6x12mm, khổ lưới 3m/cuộn, thì khối lượng lưới mắt cáo tô tường tương ứng nặng khoảng 1.5kg/cuộn.

Lưới mắt cáo kẽm cuộn dài 18m, sợi 1mm, ô hình lục giác 22mm, đan xoắn, khối lượng lưới mắt cáo này nặng từ  9-10kg/cuộn

Lưới mắt cáo nhựa bọc kẽm màu xanh lá khổ 1m, dài 17m thì khối lượng từ 7 đến 8kg/cuộn.

Đối với lưới mắt cáo thép thì kích thước ô lưới rất nhiều và độ dày cũng đa dạng vì vậy có rất nhiều trọng lượng khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm thông qua bảng quy cách lưới mắt cáo thép dưới đây:

STT Khổ Lưới (m) Chiều Dài (m) Hai đường chéo hình thoi (mm) Độ Dày (mm) Trọng Lượng (kg)
1 1 3 6×12 0.25 1.5
2 1 3.7 6×12 0.3 1.5
3 1 3.7 10×20 0.3 1.5
4 1 10 10×20 1×1.5 17
5 1.2 10 10×20 1×1.5 22
6 1 10 20×40 2×2 26
7 1.2 10 20×40 2×2 31
8 1 10 30×60 2×2.5 26
9 1.2 10 30×60 2×2.5 3.1
10 1 10 30×60 3×3 39
11 1.2 10 30×60 3×3 47
12 1 10 40×80 3×3 39
13 1.2 10 40×80 3×3 47
14 1 10 40×80 3×5 65
15 1.2 10 40×80 3×5 78
16 1 10 40×80 3×7 80
17 1.2 10 40×80 3×7 96

Xem ngay: Bảng giá lưới mắt cáo

ỨNG DỤNG CỦA LƯỚI MẮT CÁO

Khổi lưới mắt cáo là gì? khổ lưới mắt cáo bao nhiêu, trọng lượng và cách chọn lưới mắt cáo

 Lưới mắt cáo dùng để làm gì, là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc thắc mắc liên quan đến ứng dụng của lưới mắt cáo. Đây là loại lưới được sản xuất theo công nghệ hiện đại, lưới mắt cáo là sản phẩm mang đến chất lượng với độ bền cao, chịu nhiệt tốt. Bên cảnh đố mẫu mã đẹp, gọn gàng, dễ vận chuyển và dễ sử dụng nên loại lưới này được sử dụng rất rộng rãi trong các lĩnh vực của đời sống phù hợp với tiêu chí sử dụng của nhiều khách hàng.

Đầu tiên không thể bỏ qua là ứng dụng trong các công trình xây dựng như làm hàng rào bảo vệ, những nơi dân sinh, giải trí hay những công trường xây dựng cơ bản lưới mắt cáo được dùng để làm rào chắn, vách ngăn, nhà kho tạm thời, rào chắn bảo vệ,….

Ngày nay với tính sáng tạo và tận dụng sự đa dạng mẫu mã, lưới mắt cáo được ứng dụng trong nội thất để trang trí, làm đẹp ngôi nhà của mình như: làm khung treo tài liệu, treo tranh hay những vật phẩm nhỏ; làm nắp tủ bảo vệ hay cửa của tủ bếp, tủ treo tranh, vật phẩm trang trí, tủ đựng dụng cụ thay cho nắp tủ kính truyền thống, gọi là cửa lưới mắt cáo. Cũng có thể thay của sắt hay cửa cộng trước giờ thành cửa lưới mắt cáo; Trang trí tường nhà thay cho giấy dán tường với những không gian đặc biệt; Dùng để làm những chiếc giỏ để đựng đồ tiện dụng, giỏ đá làm tường rào; Làm khung cho vật dụng trang trí như đèn, chuông gió,…

Đặc biệt lưới mắt cáo được ứng dụng rất nhiều trong chăn nuôi, trồng trọt ví dụ: Làm rào chắn bảo vệ khu chăn nuôi gia súc, làm rào bảo vệ khu vườn; Dùng làm giỏ, lồng, chuồng nuôi nhốt vật nuôi, gia cầm, gia súc như lưới gà, giỏ nhốt gà, vịt,chim,…; Lưới dùng làm giàn cho những cây thân leo hay trong trồng trọt, làm giàn bảo vệ, làm miếng lót trong ủ phân, miếng lót, phân chia trong khâu ươm mầm cây…

 Ngoài ra lưới mắt cáo còn được dùng làm lưới lọc, dùng làm giỏ lọc ở bồn nước, hay nắp cống, ống thoát nước; Làm lan can phân chia trên đường; dùng làm giàn treo đồ, dụng cụ, dùng trong thang máy, đường sắt,…

Để bảo vệ môi trường, sử dụng có hiệu quả tài nguyên thiên nhiên. Lưới mắt cáo cũ sau khi không dùng nữa người dùng có thể gom lại và đem bán hoặc đem đi làm việc khác để có thể tận dụng triệt để đặc tính của lưới.

CHỌN LƯỚI MẮT CÁO NÀO TỐT?

Khổi lưới mắt cáo là gì? khổ lưới mắt cáo bao nhiêu, trọng lượng và cách chọn lưới mắt cáo

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lưới mắt cáo khác nhau phục vụ cho từng loại công trình khác nhau như lưới mắt cáo sắt, lưới mắt cáo mạ kẽm, lưới inox, lưới mắt cáo nhựa, lưới mắt cáo bọc nhựa, ….; cùng với đó là sự đa dạng về thông số, kích thước, trọng lượng riêng và cả đa dạng về công dụng, mỗi loại sẽ có một công dụng đặc trưng riêng biệt. Điều này sẽ làm cho bạn cực kỳ phân vân không biết lựa loại nào là phù hợp với nhu cầu của mình, đôi khi còn xảy ra một số trường hợp không mong muốn làm mất khá nhiều công sức, tiền bạc và thời gian. Dưới đây là những gợi ý để bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu lưới mắt cáo phù hợp và chất lượng nhất.

Để chọn được lưới mắt cáo phù hợp, tránh mua nhầm đòi hỏi người dùng phải biết mục đích mình mua lưới mắt cáo để dùng vào việc gì, nên tìm hiểu trước xem công trình của mình phù hợp với loại lưới nào. Ví dụ như lưới mắt cáo tô tường dùng trong xây dựng, có công dụng chống nứt và tăng tính thẩm mỹ cho tường nhà. Lưới chống chuột, lưới chống muỗi, côn trùng sẽ được thiết kế tập trung vào mục đích chính là chống chuột, côn trùng nên sẽ có sự điều chỉnh về kích thước ô lưới, sợi lưới cho phù hợp, khác với lưới bọc nhựa, lưới dùng làm rào chắn,…

Bên cạnh đó cần trang bị cho mình sự hiểu biết nhất định về lưới mắt cáo, hoặc là phải được những người chuyên môn, những người có kinh nghiệm về lưới mắt cáo hướng dẫn, tư vấn và chọn giúp loại lưới mắt cáo phù hợp nhất, ứng ý nhất.

ĐỊA CHỈ MUA  LƯỚI MẮT CÁO CHẤT LƯỢNG, UY TÍN VÀ GIẢ CẢ HỢP LÝ

Khổi lưới mắt cáo là gì? khổ lưới mắt cáo bao nhiêu, trọng lượng và cách chọn lưới mắt cáo

  Để mua được lưới mắt cáo chất lượng nhất, ngoài việc nắm rõ mọi thông tin và đặc điểm của chúng, bạn còn phải biết cách chọn địa chỉ mua hàng uy tín. Tại sao lại phải chọn địa chỉ mua hàng uy tín? Bởi vì điều này quyết định tới 99,9 % chất lượng lưới thép của bạn có tốt không. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị nào để mua lưới mắt cáo chất lượng thì bạn hãy tìm đến INOSTEEL của chúng tôi. 

Là công ty chuyên sản xuất và phân phối lưới mắt cáo hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi không ngừng cải tiến sản phẩm cả về chất và lượng, tiếp thu những ý kiến đóng góp từ khách hàng, chúng tôi không ngừng ra những sản phẩm mới, chất lượng cao, giá cả hợp lý để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Chúng tôi luôn cam kết về sản phẩm mình tạo ra có chất lượng tốt, kiểm tra kỹ và thường xuyên trong từng công đoạn, đảm bảo hàng hóa được giao đúng yêu cầu về chất lượng, số lượng và giao tận nơi theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, đội ngũ nhân sự bên chúng tôi vô cùng chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn và cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm lưới mắt cáo chất lượng nhất. 

Hơn nữa, các chính sách bán hàng bên chúng tôi rất chuyên nghiệp, chính sách bảo hành rõ ràng, luôn quan tâm đến lợi ích của khách hàng nên bạn cứ yên tâm khi lựa chọn chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hãy đến với chúng tôi để có cơ hội sở hữu những tấm lưới mắt cáo nhỏ chất lượng nhất bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan khác
Bảng quy cách chuẩn hộp inox vuông – chữ nhật chi tiết mới nhất

Inox là một chất liệu quan trọng không thể thiếu trong các dự án xây ...

Báo giá inox hộp vuông 50*50 mm

Hộp inox được dùng nhiều tại thị trường việt nam, với độ bền cao, chi ...

Báo giá inox hộp chữ nhật 50×100 mm

Inox là một trong số những chất liệu ngày càng được sử dụng phổ biến ...

Báo giá hộp inox vuông 40*40 mm

Hiện nay, trong các ngành công nghiệp cũng như cuộc sống hàng ngày, Inox là ...

Báo giá inox hộp chữ nhật 30×60 mm

Hộp inox là sản phẩm được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực của ...

Báo giá hộp vuông inox 30*30 mm

Hộp vuông Inox hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp cũng ...

Báo giá inox hộp chữ nhật 25×50 mm

Inox hộp là sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực đời ...

Báo giá hộp inox 25×25 mm

Ngày nay các đồ dụng được làm từ inox đã quá quen thuộc và trở ...

Giá inox hộp 20×40 mm

Inox hộp 20×40 là loại inox hộp chữ nhật, với chiều rộng là 20mm và ...

Giá hộp vuông inox 20×20 mm

Thép hộp vuông là sản phẩm làm từ thép không gỉ, được gia công theo ...

Liên hệ